Bóng đá – Sự phát triển của một môn thể thao quốc gia

Vào ngày 6 tháng 11 năm 1869 trận bóng đá đầu tiên được diễn ra giữa Rutgers và Princeton. Bóng bầu dục như trò chơi được biết đến đã được phát triển trong khoảng thời gian bảy năm và trở thành môn thể thao yêu thích của các trường học lớn phía đông so với tất cả các môn thể thao khác bao gồm cả bóng đá. Chính trong suốt 7 năm này, bóng đá hiện đại bắt đầu phát triển thành môn thể thao như ngày nay.

Walter Camp được biết đến như là cha đẻ của bóng đá Mỹ đã tham gia vào môn thể thao này tại đại hội Massasoit, nay được gọi là NCAA, vào năm 1876. Các quy tắc đầu tiên của bóng đá Mỹ được viết vào thời điểm này.

Năm 1892, bóng đá là môn thể thao phổ biến của các câu lạc bộ thể thao trên khắp nước Mỹ. Ở Pittsburgh Pennsylvania, hai câu lạc bộ thể thao đối thủ cạnh tranh gay gắt. Cuộc thi này dẫn đến việc một trong những câu lạc bộ thực sự trả cho một người chơi 500 đô la, người chơi chuyên nghiệp đầu tiên được trả lương của môn thể thao này. William (Pudge) Heffelfinger, một sinh viên tốt nghiệp Yale, không chỉ là người chơi được trả lương đầu tiên của môn thể thao này mà còn giành chiến thắng trong trận đấu cho Hiệp hội điền kinh Allegheny trước Câu lạc bộ điền kinh Pittsburgh. Câu lạc bộ Allegheny đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0.

Bốn năm sau khi Heffelfinger trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên, Hiệp hội vận động viên Allegheny bắt đầu thành lập đội chuyên nghiệp đầu tiên. Năm 1896, mùa giải bóng đá bao gồm 2 trận đấu.

Từ năm 1900 đến năm 1905, số lượng các đội chuyên nghiệp đã tăng lên. Bang Ohio có bảy đội bóng chuyên nghiệp. Mãi đến năm 1902, giải đấu lớn đầu tiên áo manchester united mới được tổ chức tại Madison Square Gardens ở New York. Có 5 đội tham gia, trong đó 4 đội đến từ New York và 1 đội đến từ New Jersey. Đó là thời điểm trò chơi đêm đầu tiên được chơi trước 3000 người. Syracuse đã chiến thắng giải đấu với sự giúp đỡ của Glen (Pop) Warner huyền thoại. Họ đấu với New York, tỷ số 6-0.

Năm 1967, trận đấu đầu tiên của Giải vô địch NFL-AFL được diễn ra giữa Green Bay (35) và Kansas City (10). Điều thú vị là Green Bay cũng đã giành chiến thắng trước Oakland (33-14) trong Trò chơi vô địch năm 1968. Năm 1969, cái tên “Super Bowl” chính thức được sử dụng cho sự kiện thể thao hoành tráng này khi New York Jets đánh bại Baltimore (16-7).